Cục Quản lý cạnh tranh mời tham dự Hội thảo “Kinh nghiệm ứng phó và sử dụng hiệu quả biện pháp phòng vệ thương mại và cơ chế giải quyết tranh chấp tại WTO”

06/11/2014

Trong bối cảnh tự dohóa thương mại hiện nay, các nước có xu hướng ngày càng gia tăng áp dụng các biện pháp phòng vệ thương mại (PVTM) (chống bán phá giá, chống trợ cấp, tự vệ, chống lẩn tránh thuế) nhằm hạn chế tác động của hàng hóa nhập khẩu từ bên ngoài và bảo hộ ngành sản xuất trong nước.

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong công tác kháng kiện, khởi kiện và giúp các doanh nghiệp, hiệp hội và các đơn vị có liên quan của Việt Nam hiểu hơn về các biện pháp phòng vệ thương mại, Cục Quản lý cạnh tranh – Bộ Công Thương với chức năng hỗ trợ doanh nghiệp trong việc kháng kiện các vụ việc PVTM với hàng xuất khẩu của Việt Nam và là cơ quan điều tra PVTM đối với hàng hóa nhập khẩu tổ chức Hội thảo “Kinh nghiệm ứng phó và sử dụng hiệu quả biện pháp phòng vệ thương mại và cơ chế giải quyết tranh chấp tại WTO”. Thông tin cụ thể như sau:

1. Thời gian:    8h00 – 12h00 ngày 13 tháng 11 năm 2014

2.  Địa điểm: Khách sạn Grand Saigon – Số 8 Đồng Khởi, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

3. Nội dung hội thảo:(i) chia sẻkinh nghiệm về việc chuẩn bị, triển khai các công tác ứng phó với các biện pháp PVTM do nước ngoài áp dụng đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam; (ii) giới thiệu các quy định pháp luật trong việc sử dụng các công cụ PVTM của Việt Nam, hỗ trợ doanh nghiệp trong chuẩn bị hồ sơ khởi kiện; (iii) giới thiệu cơ chế giải quyết tranh chấp tại WTO (chi tiết xem tài liệu đính kèm).

Cục Quản lý cạnh tranh trân trọng kính mời các cơ quan, hiệp hội và doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực phòng vệ thương mại tham dự Hội thảo. Thông tin xác nhận tham dự xin gửi trước ngày 11 tháng 11 năm 2014 theo địa chỉ: Văn phòng đại diện của Cục Quản lý cạnh tranh tại TP.HCM, Lầu 2, Số 12 Võ Văn Kiệt, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh; ĐT: 08. 3914 6297 – Fax: 08. 3914 6298; Email: dieulac2810@gmail.com  – DĐ: 0974 226 266(Chị Nguyễn Thị Hồng).

File đính kèm: chương trìnhMẫu đăng ký.