Cập nhật chính sách về phòng vệ thương mại

13/10/2014

Ngày 29/5/2014, tại Thủ đô Astana (Cộng hòa Kazakhstan), Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Belarus Aleksandr Lukashenko và Tổng thống Kazakhstan Nursultan Nazarbaev đã chính thức ký Hiệp định về Cộng đồng kinh tế Á – Âu (tiền thân là Hiệp định về liên minh Hải quan Nga, Belarus và Kazakhstan được ký kết năm 1995).

12/09/2014

Theo điều 1 Hiệp định về trợ cấp và các biện pháp đối kháng của WTO, một khoản trợ cấp được coi là tồn tại khi có sự đóng góp tài chính của chính phủ hoặc cơ quan công mà tạo ra ‘một lợi ích’, và lợi ích đó phải làriêng biệt. Một khi Ủy ban chống bán phá giá của Úc (Anti-Dumping Commission - cơ quan điều tra các vụ kiện phòng vệ thương mại của Úc) (sau đây gọi là ADC) phát hiện ra rằng có tồn tại loại trợ cấp có thể đối kháng như trên, ADC sẽ tính toán mức thuế chống trợ cấp tương đương với mức trợ cấp mà doanh nghiệp đó đã được nhận.

18/02/2014

Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) công bố quyết định, có hiệu lực kể từ ngày 17 tháng 5 năm 2013, nhằm tăng cường trách nhiệm giải trình của luật sư và người đại diện không phải luật sư trong thủ tục điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp. Quy định này nhằm giúp DOC duy trì sự thống nhất trong quá trình điều tra của mình bằng cách ngăn chặn những hành vi không phù hợp của những người tham gia quy trình điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp.

08/10/2013

Ngày 17 tháng 7 năm 2013, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã ban hành quy định nhằm tăng cường các yêu cầu về việc xác nhận tính chính xác và đầy đủ của thông tin thực tế được nộp trong quá trình điều tra các vụ việc chống bán phá giá và chống trợ cấp.

08/10/2013

Các công cụ phòng vệ thương mại là gì? Các công cụ phòng vệ thương mại - gồm chống bán phá giá, chống trợ cấp và tự vệ - xử lý các hành vi không công bằng diễn ra trong thương mại quốc tế. Chống bán phá giá là công cụ phòng vệ thương mại được sử dụng thường xuyên nhất. Theo Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), tất cả các nước thành viên, bao gồm cả EU, trong một số trường hợp được quy định cụ thể, có quyền áp thuế bổ sung với sản phẩm nhập khẩu để ngăn ngừa thiệt hại đối với ngành sản xuất nội địa của mình.

23/04/2013

Đứng trước những thách thức hiện hiện tại mà nền kinh tế Châu Âu phải đối mặt Ủy Ban Châu Âu hôm nay đưa ra một bản đề xuất với mục tiêu điều chỉnh các nguyên tắc của EU để giải quyết vấn đề cạnh tranh không lành mạnh từ các sản phẩm nhập khẩu bị bán phá giá và trợ cấp

23/04/2013

Cục Quản lý Thương mại quốc tế vừa công bố quyết định cuối cùng, có hiệu lực từ ngày 10/5, về việc sửa đổi những quy định về định nghĩa thông tin thực tế và cách cung cấp các thông tin này trong thủ tục điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp. Cụ thể như sau

11/10/2012

Theo tờ Washington Trade Daily 2012, Quốc hội Hoa Kỳ có khả năng sẽ thông qua Luật Trang trại 2012 (Farm Bill 2012) trước khi kết thúc phiên họp trong tuần thứ 3 của tháng 9 và cho tới khi hết thời gian sau cuộc bầu cử Quốc hội vào tháng 10 và trước khi Quốc hội mới ra mắt vào tháng 1; đã xuất hiện sự mâu thuẫn giữa các nhà lập pháp trong việc quyết định liệu có nên gia hạn ngắn hạn cho Luật Trang trại 2008 sẽ hết hạn vào ngày 30 tháng 9 năm 2012.

Trang